Trang chủ Tin tức & sự kiện

Thống Nhất tổ chức hoạt động đào tạo và huấn luyện vệ sinh an toàn lao động thường niên

 An toàn lao động là một trong những yếu tố quan trọng trong sản xuất và kinh doanh. Để đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất cần tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn lao động và đưa ra các biện pháp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động

Thống Nhất là một đơn vị sản xuất cửa thép vân gỗ với hệ thống máy móc chuyên dụng nên các khâu sản xuất phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn lao động rất lớn. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người lao động, định kỳ hàng năm Thống Nhất sẽ tổ chức các buổi đào tạo ngắn tại chỗ để trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất cho nhân sự Công ty .

Ngày 8/4/2023, phối hợp với đơn vị chuyên trách về đào tạo và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tổ chức đào tạo cho cán bộ công nhân viên trong 5 ngày. Trong chương trình đào tạo, Thạc sĩ Trần Nho Thái - Kiểm định viên kiêm giảng viên đào tạo kỹ thuật Toyota đã giới thiệu chi tiết quy định pháp luật về an toàn lao động và đưa ra các biện pháp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động.

1. Cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân như kính bảo hộ, mặt nạ, găng tay, giày bảo hộ, áo bảo hộ...

2. Đào tạo và huấn luyện nhân viên về quy trình sản xuất, an toàn lao động và sử dụng trang thiết bị bảo hộ.

3. Kiểm tra định kỳ trang thiết bị, máy móc, thiết bị bảo hộ để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

4. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bao gồm kiểm soát các tác nhân nguy hiểm, đảm bảo sự an toàn khi làm việc ở độ cao, quản lý tốt các nguyên liệu và sản phẩm hóa học...

 5. Đảm bảo cơ sở vật chất của nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn lao động, bao gồm hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió và hệ thống chữa cháy.

Thông qua chương trình đào tạo tại chỗ, Thống Nhất yêu cầu mỗi người lao động cần nâng cao ý thức tuân thủ quy định an toàn của nhà máy và áp dụng triệt để các biện pháp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình trong hoạt động sản xuất hằng ngày.