Trang chủ Tin tức & sự kiện

Công đoàn Thống Nhất sẵn sàng bước vào nhiệm kỳ mới

 Công đoàn Thống Nhất không ngừng lớn mạnh trong suốt hành trình 10 năm và đặc biệt trong trong nhiệm kỳ thứ 2 (2017 - 2023) và có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Liên đoàn Lao động huyện, Liên đoàn lao động tỉnh cũng như liên đoàn lao động Việt Nam, đồng thời hoàn thành vai trò chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

 Kỳ đại hội lần thứ 2 diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2017 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2011 - 2017; quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ II (2017 - 2023). Đại hội công đoàn là một hoạt động quan trọng để giúp công đoàn định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ nhằm đảm bảo nhu cầu và quyền lợi chính đáng của người lao động đóng góp vào sự phát triển bền vững của tổ chức, doanh nghiệp hoặc cộng đồng lao động.

Kỳ đại hội lần thứ 2 diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2017 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2011 - 2017; quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ II (2017 - 2023). Đại hội công đoàn là một hoạt động quan trọng để giúp công đoàn định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ nhằm đảm bảo nhu cầu và quyền lợi chính đáng của người lao động đóng góp vào sự phát triển bền vững của tổ chức, doanh nghiệp hoặc cộng đồng lao động.

dai hoi cong doan 2017

dai hoi cong doan 2017

 Ngay sau khi đại hội kết thúc, ban chấp hành công đoàn mới đã bắt tay để thực hiện nhiệm vụ và triển khai kế hoạch trong nhiệm kỳ mới. Phối hợp với ban lãnh đạo doanh nghiệp cải cách các chính sách về lương thưởng, chính sách ưu đãi dành cho người lao động nhằm nâng cao chất lượng đời sống của mỗi đoàn viên. Đồng thời tăng cường tổ chức hoạt động tập thể, đã phát huy cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp.

Sau 2 năm triển khai kế hoạch, căn cứ vào tình hình thực tế tại doanh nghiệp cũng như định hướng của công đoàn Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thống Nhất đã có những điều chỉnh phù hợp nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của công nhân lao động. Các hoạt động tại cơ sở được duy trì xuyên suốt từ năm 2017 sau kỳ đại hội, quan tâm tới đời sống  vật chất và tinh thần của người lao động như Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 20/10 và ngày tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan nghỉ mát hàng năm với nhiều hình thức. Đặc biệt, Năm 2019 đánh dấu bước phát triển mới khi Thống Nhất khánh thành nhà máy số 2 tại Nghệ An, công đoàn cơ sở nhận nhiệm vụ định hướng và hỗ trợ người lao động tại nhà máy mới. 

hoat dong van hoa doanh nghiep

 Giai đoạn 2020 - 2021 được coi là giai đoạn thể hiện rõ nhất vai trò của công đoàn cơ sở với người lao động. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid tới hoạt động của doanh nghiệp, công đoàn thống Nhất đã phối hợp chặt chẽ và tham mưu với ban lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời, các phương án khả thi để đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà vẫn duy trì lợi ích của doanh nghiệp. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, công đoàn công ty theo định hướng của Công ty hướng dẫn người lao động thực hiện tốt việc phòng chống dịch tại công ty, cũng như chung tay chống dịch cùng cộng đồng. Cùng với sự quyết tâm từ phía doanh nghiệp, sự hợp tác từ người lao động, mọi khó khăn từng bước đã được khắc phục,  vừa sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch trong công ty, duy trì việc làm và thu nhập cho mọi đoàn viên và người lao động.

phong chong dich benh

Sau khi dịch bệnh được khống chế, hoạt động sản xuất trở lại bình thường, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động được khởi động lại nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết toàn bộ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công đoàn Thống Nhất còn đề xuất và thảo luận về các chính sách mới liên quan đến lương, phúc lợi, điều kiện làm việc và quyền lợi của người lao động để phù hợp với thời kỳ mới. Các hoạt động thể thao văn hoá được người lao động hưởng ứng nhiệt tình, không chỉ trong nội bộ doanh nghiệp mà còn tham gia hoạt động giao lưu do Liên đoàn huyện Lạng Giang tổ chức. Đồng thời, công đoàn Thống Nhất đã kết nạp thêm nhiều đoàn viên vào tổ chức công đoàn cơ sở.

giai bong da 2022

Bên cạnh đó, Công đoàn công ty đã kết hợp cùng Công ty phối hợp với chính quyền, mặt trận tổ quốc và tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như ủng hộ quỹ cho thanh niên xung phong, ủng hộ quỹ khuyến học cho các thôn xã, ủng hộ cho các em thiếu niên cắm trại hè, ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ địa phương xây dựng công trình phúc lợi, văn hóa...Mỗi dịp tết đến xuân về sẽ tặng quà “Tết vì người nghèo”, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tham gia ủng hộ phong trào 'tiếp bước chân em tới trường'. Thăm và tặng Quà ngày thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, tặng quả cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp trung thu.

hoat dong thien nguyen - ung-ho-mien-trung

Với sự nỗ lực của mỗi đoàn viên trong công đoàn cơ sở cùng sự hỗ trợ, định hướng của Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang, Công đoàn Thống Nhất đã giành được nhiều giải thưởng cao quý do liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang trao tặng. Các tấm gương tiêu biểu như Đoàn viên Nguyễn Văn Thiết đạt giải khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 năm 2020 – 2021; đoàn viên Nguyễn Văn Hồng, Dương Văn Huy, Trịnh Văn Luân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; đoàn viên Ngô Thế Mạnh đạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. Không chỉ dừng ở thành tích cá nhân mà công đoàn Thống Nhất được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, kỷ niệm chương là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” và “Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động ” nhiều năm liên tiếp. Không chỉ đạt được các danh hiệu từ liên đoàn lao động, Thống Nhất còn được công nhận là doanh nghiệp tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019, sản phẩm cửa thép vân gỗ được chứng nhận là Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang năm 2021, tiếp theo chứng nhận “Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực - năm 2022” , và đang tham gia bình chọn “Sản phẩm cấp Quốc gia năm 2023” của tỉnh Bắc Giang.

Ngày 23-4-2023, Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần DV và TM Thống Nhất lần thứ III diễn ra với tinh thần "Tầm nhìn mới - Sứ mệnh mới", tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ II, quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ III ( 2023 - 2028); đồng thời bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới có đủ năng lực, trí tuệ để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Công đoàn Công ty, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, không ngừng nâng cao thu nhập, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

dai hoi cong doan 2023

dai hoi cong doan 2023