Trang chủ Tin tức & sự kiện

Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy giúp hạnh phúc trọn vẹn

 Trong mỗi căn nhà, phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Ngày nay, việc xây dựng phòng ngủ ngoài căn cứ theo kiến trúc căn nhà mà còn phải đảm bảo hợp phong thủy.

Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy như thế nào cho phù hợp?

Trong phạm vi bài viết dưới đây THỐNG NHẤT xin chia sẻ một số thông tin về lựa chọn kích thước để các bạn tham khảo

 

Những lợi ích mang lại khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ 1 cánh

Cửa phòng ngủ 1 cánh

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ không phải là mê tín mà bởi mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng bởi việc lựa chọn đúng những con số may mắn của mình sẽ giúp mang đến cảm giác an toàn cũng như là tâm lý thoải mái, tự tin hơn cũng như là giúp cho các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội phát triển tốt hoặc công việc hàng ngày được thuận lợi và nhận được nhiều thành công. Tuy nhiên, khi chọn cửa phòng ngủ theo phòng thủy thì bạn cũng chú ý một số vấn đề sau:

 

 

- Nên sử dụng cửa gỗ cho phòng ngủ, hoặc với các phòng ngủ hiện đại thì bạn có thể sử dụng cửa thép giả gỗ để mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi cũng như là xua tan đi hàn khí xung quanh không gian riêng tư này.

- Hướng cửa phòng ngủ nên tránh đối diện với cửa chính, cửa bếp hay cửa nhà vệ sinh,... để tránh gây những ảnh hưởng bất lợi đến cho sức khỏe của người ngủ trong phòng và giúp cho gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

 

- Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy nhưng phải phù hợp, không được quá nhỏ để qua lại dễ dàng và đủ chỗ cho các nguồn năng lượng tốt lưu thông vào phòng. Nhưng cũng không nên quá to làm mất cân đối cũng như là thất thoát vượng khí, tài lộc.

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

 

 

Dành cho cửa phòng nhỏ

Kích thước

ĐVT

Số đo

Chiểu ngang lọt lòng cửa

Cm

60 - 62

67 -69

Chiều cao lọt lòng cửa

cm

192 - 198

210 - 218

 

Hình ảnh cửa nhỏ

Hình ảnh cửa phòng kích thước nhỏ

Dành cho cửa phòng lớn

Kích thước

ĐVT

Số đo

Chiểu ngang lọt lòng cửa

Cm

87 - 87

88 - 89

Chiều cao lọt lòng cửa

cm

210 - 218

231 - 237

 

cửa phòng ngủ FH13

Cửa phòng ngủ kích thước lớn hơn

Đó là những kích thước thường hay sử dụng cho cửa phòng ngủ. Đây chỉ là kích thước lọt lòng theo lỗ ban, nếu làm cửa bằng chất liệu gì thì các bạn cộng thêm khung bao của chất liệu đó để ra kích thước ô tường chờ cho cửa.

 

Ngoài những thiết kế thông thường thì bạn có thể làm cửa cao lên có vách bên trên cửa, hay có kèm theo một bộ cửa sổ bên cạnh… Những thiết kế này cũng sẽ làm thay đổi kích thước ô tường cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, phần lọt lòng cửa vẫn áp dụng những kích thước bên trên. Những thiết kế này thường áp dụng cho nhà cao, rộng, hay dạng nhà ống… hoặc là làm cho phù hợp với nhu cầu cần sử dụng.

 

Đó là những thông tin về kích thước cửa phòng ngủ. Ngoài việc lựa chọn kích thước đẹp các bạn có thể dựa trên tính năng sử dụng, thiết kế tổng quan, những nhu cầu về lâu về dài để lựa chọn kích thước cho phù hợp.

 

Như vậy thì bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin để lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc cửa phòng ngủ phù hợp nhất cho không gian riêng tư này.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP DV và TM Thống Nhất

Địa chỉ nhà máy 1: Cụm CN Vôi – Yên Mỹ, số 1 đường Hoàng Hoa Thám, TT Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang

SĐT: 0978.338.028/0983.480.266

Địa chỉ nhà máy 2: Xóm 4 A, xã Hưng Đạo, Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An

 

SĐT: 0961.506.226

Các bài viết có thể quan tâm

http://thongnhatgroup.com.vn/group/-CUA-THEP-1-CANH-38

http://thongnhatgroup.com.vn/detailnews/Mau-cua-thep-van-go-thong-phong-dep-va-phong-cach-%E2%80%93-Thong-Nhat-group-460-2

http://thongnhatgroup.com.vn/detailnews/Bao-gia-cua-thep-van-go-450-2