Trang chủ Tin tức & sự kiện

Thống Nhất 15 năm – Hành trình kiến tạo thương hiệu

 Ngày 12/9/2006 đã trở thành dấu mốc đầu tiên trên chặng đường kiến tạo thương hiệu của Thống Nhất group. 

Trên chặng đường mười lăm năm, bánh xe lịch sử Thống Nhất đã lăn qua khắp các vùng miền trên toàn quốc, mang đến những sản phẩm ưu việt dành riêng cho người việt. Hãy cùng Thống Nhất nhìn lại chặng đường dài với những dấu ấn còn mãi với thời gian.

1. Sơ lược lịch sử hình thành Thống Nhất Group

Khi xuất hiện mỗi tổ chức đều có sứ mệnh nhất định để đóng góp cho xã hội. Sứ mệnh của Thống Nhất là cung cấp sản phẩm hệ thống cửa thông minh, an toàn, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và lợi ích nhà đầu tư.

Ngay từ khi xuất hiện, Thống Nhất chọn tiêu chí chất lượng và sự độc đáo là giá trị cốt lõi của sản phẩm, nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng. Chính vì đó, các sản phẩm cửa mang thương hiệu Thống Nhất nhanh chóng chiếm lĩnh trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng cho gia đình, các dự án và công trình đô thị trên toàn quốc.

15 năm qua Thống Nhất không ngừng nỗ lực, kiến tạo hệ sinh thái thịnh vượng, từng bước hiện thực hóa giấc mơ mang đến cho người Việt những sản phẩm chinh phục thiên nhiên, bảo vệ môi trường vì sự bền vững cho thế hệ tương lai.

2. Các dấu mốc đổi mới trên chặng đường phát triển

Đi vào hoạt động được hai năm, Thống Nhất phải đối mặt với khó khăn và thách thức do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Với một doanh nghiệp non trẻ, đây là cú sốc khá mạnh đối với người đứng đầu doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, muốn tồn tại buộc doanh nghiệp phải đổi mới để thích nghi và vượt qua khó khăn trước mắt. Với suy nghĩ như vậy, lãnh đạo doanh nghiệp quyết định chuyển hướng sang sản xuất dòng cửa xếp, cửa cuốn theo công nghệ Đài Loan - Dòng nội thất mới xuất hiện trên thị trường tại thời điểm đó.

Đây là bước ngoặt đầu tiên trên con đường tìm kiếm những sản phẩm mới, tiền đề lựa chọn con đường phát triển sau này.

Nhờ đón đầu xu hướng nên những sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu THONGNHAT DOOR nhanh chóng được khách hàng đón nhận và trở thành sản phẩm không thể thiếu tại các công trình xây dựng trong và ngoài tỉnh trong suốt giai đoạn từ 2008 - 2014.

Chỉ trong vòng 6 năm, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, các sản phẩm cửa xếp cửa cuốn đã được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên, mọi sản phẩm khi giao dịch trên thị trường đều tuân theo quy luật cung cầu, đến đầu năm 2015 sản phẩm trở nên phổ biến, mức độ cạnh tranh giữa các hãng ngày càng khốc liệt.

Đứng trước nguy cơ hiện tại, với sự nhanh nhạy của người đứng đầu, dự đoán sản phẩm trong tương lai sẽ phát triển theo xu hướng thân thiện với môi trường. Thống Nhất quyết định chuyển hướng sang sản xuất dòng cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy mang thương hiệu THỐNG NHẤT FUTURE HOME.

Với những tính năng vượt trội là không cong vênh, không mối mọt, không bay mầu, chống cháy, chống trộm, chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

Sản xuất cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy

Sản phẩm cửa thép vân gỗ đã nhanh chóng được phân phối đến các tỉnh thành thông qua hệ thống đại lý ở khu vực phía Bắc.

Khai trương đại lý Hoài An Nghệ An 

Đến năm 2019, trên thị trường có nhiều hãng ra đời cạnh tranh trực tiếp với Thống Nhất trong ngách nội thất cửa. Trong khi đó, tại Miền Trung và Miền Nam chưa có nhà máy sản xuất, chủ yếu nhập từ các nhà cung cấp ở Miền Bắc.

Nhận thấy đây là cơ hội tốt nhất để mở rộng thị trường, tiên phong tại khu vực Miền Trung và Miền Nam, Thống Nhất đã xây dựng thêm nhà máy số 2 tại Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An.

Ngày 13/7/2019, cắt băng khánh thành , nhà máy chính thức hoạt động, hoà vào mạng lưới sản xuất và phân phối cửa thép vân gỗ trên toàn quốc. 

Năm 2020 đã đánh dấu bước chuyển mình vĩ đại, khi ban lãnh đạo công ty quyết định khai tử dòng sản phẩm cửa xếp, cửa cuốn để tập trung phát triển dòng sản phẩm cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy. Một quyết định sáng suốt không những giúp Thống Nhất vượt qua đại dịch covid 19 mà còn gia tăng thị phần tới các tỉnh Miền Nam.

Cho đến thời điểm này, Trong khi nhiều đơn vị đang ngừng hoạt động hoặc sản xuất cầm chừng thì Thống Nhất phải tăng ca để kịp tiến độ giao hàng cho khách hàng bởi vì Thống Nhất đã chủ động đưa ra các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho người lao động vừa duy trì sản xuất.

Có thể đánh giá, những biến động năm 2021 đã khiến Thống Nhất chủ động và vững vàng hơn trước mọi tình huống bất ngờ do ngoại cảnh tác động.

3. Thống Nhất với cộng đồng

15 năm kiến tạo và phát triển, Thống Nhất luôn chú trọng tới trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Luôn đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Các hoạt động quyên góp từ thiện luôn được Thống Nhất thực hiện thường xuyên. Từ việc chăm lo cho đời sống những hoàn cảnh khốn khó, bệnh tật hay người dân gặp khó khăn do thiên tai dịch bệnh. Tặng quà vào dịp tết cho những người nghèo, Tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, tặng quà tình nghĩa cho hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ bà con Miền Trung thiệt hại do lũ lụt.

Thống nhất ủng hộ miền trung lũ lụt

Đặc biệt trong hoạt động phòng chống dịch bệnh, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Thống Nhất luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc tại các xã trong huyện, đóng góp vào quỹ vacxin phòng chống Covid do UBMTTQ phát động. 

Thống nhất ủng hộ quỹ vac xin 

Thóng nhất ủng hộ TP Hồ Chí Minh

Ban lãnh đạo doanh nghiệp xác định đơn vị là một phần của xã hội, nên khi xã hội cần doanh nghiệp sẽ hết lòng hỗ trợ.

4. Định hướng phát triển

Trong mục tiêu hoạt động, Thống Nhất mong muốn bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam đều có thể sử dụng sản phẩm, một phần vì phù hợp với tài chính của khách hàng và điều kiện thời tiết nóng ẩm, phần khác mong muốn người tiêu dùng thay đổi thói quen sử dụng nội thất để bảo vệ rừng xanh.

Tôn chỉ hoạt động của Thống Nhất luôn hướng tới những giá trị bền vững cho tương lai. Đó chính là nền tảng xuyên suốt 15 năm qua, biến giấc mơ chinh phục thiên nhiên thành hiện thực. Thống Nhất của ngày mai sẽ luôn vững bước trên con đường đã chọn vì sứ mệnh mang đến sản phẩm cửa thông minh và an toàn tuyệt đối cho người Việt.