Trang chủ Tin tức & sự kiện

Thiết kế cửa chính nhà biệt thự hợp phong thủy

 Một số gợi ý cho phong thủy cửa chính là giải pháp giúp cho ngôi nhà có được nguồn năng lượng tốt giải trừ các nguồn năng lượng xấu vào nhà

 

 

Theo phong thủy, cửa chính ra vào là dấu hiệu ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài, là nơi tập trung hội tụ của sinh khí, là khuôn mặt của ngôi nhà. Cửa chính cho nhà biệt thự nên thiết kế thế nào cho hợp lý, bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

 

Hàng ngày mọi người thường ra vào qua cửa đó cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy. Bởi vậy cửa ra vào của ngôi nhà đặc biệt là những ngôi biệt thự được lắp đặt như thế nào là một điều rất quan trọng


http://thongnhatgroup.com.vn/detail/Cua-di-2-canh-kinh-FH9-437-15

http://thongnhatgroup.com.vn/detail/Cua-di-2-canh-kinh-FH7-435-15

http://thongnhatgroup.com.vn/detail/Cua-di-4-canh-FH1012-434-15

http://thongnhatgroup.com.vn/detail/Cua-thuy-luc-van-go-mo-quay-TN03-404-15

http://thongnhatgroup.com.vn/detail/Cua-thuy-luc-van-go-mo-truot-TN01-391-15

 

 

 

Hình mẫu cửa chính cho nhà biệt thự kiểu hiện đại

 

Hinh ảnh cửa chính cho nhà biệt thự

Cửa chính ra vào là dấu hiệu ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài và là nơi tập trung hội tụ của sinh khí.

Theo phong thủy truyền thống, người ta quan niệm bốn hướng và được trấn giữ bởi 4 con vật được xem là tứ linh

 ® Đông: Thanh Long: là linh vật thiêng liêng bậc nhất trong Tứ tượng, thời cổ đại gọi là Thương Long, có tượng là hình rồng (long, ), có màu xanh (thanh, ) màu của hành Mộc ở phương Đông, tương ứng với 

mùa xuân

 

 ®Tây: Bạch Hổ (là một trong Tứ tượng của Thiên văn học Trung Quốc, và cũng  một khái niệm rộng trong phong thủy, thuyết âm dương, triết học. Bạch Hổ là linh vật thiêng liêng có tượng  hình con hổ (), có màu trắng (bạch,  màu của hành Kim ở phương Tây,

®Nam: Chu Tước (con chim màu đỏ)  linh vật thiêng liêng có tượng  hình con chim sẻ (tước ), có màu đỏ (chu,  màu của hành Hỏa ở phương Nam, do đó tương ứng với mùa hạ.

®Bắc: Huyền Vũ là linh vật thiêng liêng có tượng là hình con rắn quấn quanh con rùa, có màu đen (huyền, 玄) là màu của hành Thủy ở phương Bắc, do đó tương ứng với mùa đông.

Khẩu quyết của phương hướng như sau: tiền Thanh Long, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.

Cửa lớn (chính) của ngôi nhà thông thường có 4 cách chọn phương hướng để mở, đó là: mở cửa hướng Nam (cổng Chu tước), mở cửa bên trái (cổng Thanh Long), mở cửa bên phải (cổng Bạch Hổ), mở cửa hướng Bắc (cổng Huyền Vũ). 

 

Trước cửa nhà có minh đường là đại cát, nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe… thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất. Nếu trước mặt không có minh đường, xây cửa lệch về phía bên trái là hợp lý hơn cả vì bên trái là hướng của Thanh Long, một biểu tượng được coi là đem đến sự cát lành.

 


 

 

Hình mẫu cửa chính cho nhà biệt thự sang trọng

 

Hình ảnh hướng cửa chính cho nhà biệt thự sang trọng

 

 

Phía bên phải là vị trí của Bạch Hổ, theo quan niệm hướng Bạch Hổ là vị trí hung, nếu xây cửa hướng này sẽ không đẹp. Nếu xây cửa ở hướng của Huyền Vũ (hướng Bắc) lại càng không tốt. Người xưa cho rằng đó là hướng của Quỷ môn (có nghĩa là “bại Bắc”). Do đó, khi thiết kế cửa chính cho biệt thự nhất định không được xây ở hướng này.

 

Nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe… thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất. Tọa hướng của cổng chính được xác định bởi phương hướng mà cổng quay mặt ra. Khi đứng trong nhà, mặt quay ra cổng chính, vị trí mà chúng ta nhìn thấy được gọi là “hướng”, ngược lại với “hướng” gọi là “tọa”.

 

Hướng cửa chính đón vượng khí vào nhà

 

Hướng cửa chính đón vượng khí vào nhà

– Chấn trạch tọa hướng Đông, xây cửa theo hướng Đông

– Tốn trạch tọa hướng Đông Nam, xây cửa theo hướng Tây Bắc

– Ly trạch tọa hướng Nam, xây cửa theo hướng Bắc

– Khôn trạch tọa hướng Tây Nam, xây cửa theo hướng Đông Bắc

– Đoài trạch tọa hướng Tây, xây cửa theo hướng Đông

– Càn trạch tọa hướng Tây Bắc, xây cửa theo hướng Đông Nam

– Khảm trạch tọa hướng Bắc, xây cửa theo hướng Nam

– Cấn trạch tọa hướng Đông Bắc, xây cửa theo hướng Tây Nam.

Cửa chính cho nhà biệt thự nên thiết kế thế nào cho hợp lý, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời sau khi đọc hết bài viết này của chúng tôi.

 

 Một hướng nhà hợp phong thủy, một hệ thống cửa tôn lên sự sang trọng sẽ mang đến tài lộc cho gia đình bạn